Giới thiệu

Vườn Kiểng Hai Tâm có trụ sở chính tại số 141 Bùi Công Trừng, Ấp 4, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP.HCM (cách trung tâm TPHCM 16km). Chủ Vườn Kiểng Hai Tâm là ông Thái Văn Tâm, một người con của xã Nhị Bình, một địa danh lịch sử của 18 Thôn Vườn Trầu.

Trước khi đến với nghề làm cây kiểng, ông Tâm đã từng làm qua các nghề khác như: thầu xây dựng từ năm 1982 đến 2006 qua các giai đoạn Tổ Hợp Xây Dựng, Hợp Tác Xã Xây Dựng và cuối cùng là Giám đốc Công Ty Xây Dựng. Địa bàn hoạt động bao gồm Huyện Hóc Môn, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp. Bên cạnh đó, trong giai đoạn 1990 đến 2005 ông Tâm còn kinh doanh và là chủ DNTN Nhà Hàng Khách Sạn Hoa Hồng với các khách sạn, nhà hàng đã được mở tại Quận Gò Vấp, Quận 1 và Quận 6. Ngoài ra, ông Tâm còn kinh doanh Đội Xe Du Lịch Hoa Hồng hoạt động từ năm 1992 đến 2006 với đầy đủ các loại xe từ xe du lịch 4 chỗ đến xe khách 50 chỗ chạy khắp các tỉnh trong Nam ngoài Bắc.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, ông Tâm được biết đến là một trong những người tiên phong và rất nổi tiếng trong phong trào chăn nuôi bò sữa tại các tỉnh miền Nam thời kinh tế mở cửa. Từ năm 1986 đến 2002, số lượng bò lấy sữa (kể cả trâu sữa Murrah) của trại bò Hai Tâm lên đến 130 con. Đặc biệt năm 1990, trại bò sữa Hai Tâm được vinh dự tiếp đón các bậc lãnh đạo của nước CHXHCN Việt Nam thời bấy giờ như Cố Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh, Nguyên Thủ Tướng – Tổng Bí Thư Đỗ Mười, Cố Chủ Tịch Nước Nguyễn Hữu Thọ cùng các cấp lãnh đạo từ Trung Ương và TPHCM ghé thăm. Ngoài bò sữa, ông Tâm còn nuôi nai để lấy Nhung, đàn nai giống có lúc lên đến hơn 40 con.

Ông Tâm đến với nghề làm cây kiểng từ năm 2004. Ban đầu với diện tích đất khoảng 3ha từ vườn cây ăn trái già cỗi của gia đình cũng như đất trồng cỏ voi nuôi bò sữa bị bỏ hoang (do ngừng việc nuôi bò), ông Tâm cho khai khẩn lại diện tích đất trên thành đất nuôi trồng cây cổ thụ lâu năm như Tha La, Lộc Vừng, Sanh, Si, Sộp, Đa v.v… đến những cây giống nhỏ như Tha La, Osaka Vàng, Osaka Đỏ, Móng Bò Tím, Vạn Niên Tùng, Hồng Lộc, Cau Vua, Cau Đuôi Chồn, Sứ các loại v.v.. thành một mảng xanh rất đẹp của Xã Nhị Bình.

Qua 10 năm thành lập, Vườn Kiểng Hai Tâm đã lớn mạnh và được nhiều người biết đến, từ 3ha ban đầu hiện nay vườn kiểng chúng tôi đã có diện tích cây trồng trên 6ha. Ngoài cây cổ thụ, cây giống, cây bonsai và các loại cây công trình lớn nhỏ, vườn kiểng chúng tôi hiện đang tiến hành làm giống các loại hoa kiểng nhỏ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng từ thị trường. Ngoài thi công và chăm sóc cây kiểng, sắp tới Vườn Kiểng Hai Tâm sẽ mở thêm các mảng thiết kế và trang trí sân vườn cùng dịch vụ bảo trì cây kiểng theo yêu cầu từ quý khách.

Doanh số Vườn Kiểng Hai Tâm vào những năm cực thịnh từ 2008 đến 2011 đạt trên 10 tỷ đồng mỗi năm. Khách hàng chủ lực của vườn kiểng chúng tôi là Sân Golf Long Thành, Becamex Bình Dương, Tập Đoàn Tân Tạo, Dự án Đảo Kim Cương của Cty Bình Thiên An, Công viên đá Nhật Bản Rin Rin Park v.v…

Hiện nay chúng tôi đã mở một showroom đồng thời cũng là cơ sở 2 của Vườn Kiểng Hai Tâm tại số 01 Võ Trường Toản, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM (nằm trên đường song hành với Quốc Lộ 1) để tiếp cận với thị trường tiềm năng tại quận 1, quận 2, quận 7, quận 9, quận Thủ Đức và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Chúng tôi luôn trân trọng và tri ân sự ủng hộ của tất cả quý khách hàng dành cho Vườn Kiểng Hai Tâm trong những năm qua.

Trân trọng.